Những điểm du lịch hấp dẫn tháng 9

Tháng 9 là thời điểm đẹp nhất trong năm của miền bắc, khi tiết trời vào thu mát mẻ, những con đường tràn ngập lá vàng rơi. Cũng thời điểm này, trải dài trên những triền núi của các tỉnh đông tây bắc là những thửa ruộng bậc thang mang trên mình một màu vàng óng ả của lúa chín. Đồng bào dân tộc vùng cao thu hoạch trên những ruộng lúc trong trang phục thổ cẩm xanh, đỏ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Xin chia sẻ một vài điểm du lịch hấp dẫn nhất trong tháng 9 để du khách tham khảo cho những lựa chọn, trải nghiệm của mình.
 
1. Mùa lúa chín ở Mù Cang Chải
Thuộc địa phận tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải từ xưa đã nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang men theo những triền núi, những thung lũng như cánh đồng Tú Lệ, xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha hay Dế Xu Phìn. Mỗi độ thu về, mùa lúa chín trên những cánh đồng là thời điểm dân phượt và khách du lịch lại đổ về đây tham quan, ghi lại cho mình những bức ảnh, những khoảnh khắc đẹp nhất gần với thiên nhiên.
 
mu-cang-chai
Mù Cang Chải (ảnh internet)
Đến với Mù Cang Chải, du khách thường mất khoảng thời gian là ba ngày để có thể tìm hiểu và xem hết được những cánh đồng, thửa ruộng, thắng cảnh của Mù Cang Chải. Du khách còn được tìm hiểu về đời sống của dân tộc Thái nơi đây hay khám phá nét ẩm thực phong phú của người dân tộc.
 
2. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
Một địa danh nổi tiếng của Hà Giang là Hoàng Su Phì, nơi được công nhận di sản ruộng bậc thang. Cũng như Mù Cang Chải, ở Hoàng Su Phì vào khoảng tháng 9, 10 là thời điểm lúa chín vàng ươm hai bên đường uốn lượn ngoằn nghèo. Những tốp phượt, những xe tham quan đỗ hai bên đường ngắm ruộng lúa chín và chụp ảnh tạo cho Hoàng Su Phì một sự náo nhiệt.
 
hoang-su-phi
Hoàng Su Phì (ảnh internet)
Đến với Hoàng Su Phì, du khách được trải nghiệm và đắm mình trong bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, đặc sắc và tìm hiểu về đời sống bà con dân tộc thiểu số vùng cao. Kết hợp với hành trình, khách du lịch có thể đi thêm Xín Mần, qua Bắc Hà tham dự chợ phiên lớn nhất vùng Tây Bắc.
 
3. Cao nguyên Đá Đồng Văn - Hà Giang
Không chỉ có những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng lúa chín mà thời điểm tháng 9, du khách còn được thưởng ngoạn hoa tam giác mạch, một loại hoa đặc trưng cho vùng đông bắc nói chung và của cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang nói riêng. Cũng trong năm 2015, theo dự kiến thì lễ hội hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Văn vào ngày 13/11/2015. Đây là dịp Hà Giang quảng bá đến với khách du lịch trong và ngoài nước về thắng cảnh, ẩm thực, văn hóa con người Hà Giang. Tỉnh sẽ lựa chọn hoa tam giác mạch là điểm nhất và là hình ảnh của du lịch Hà Giang. Trong dịp lễ hội sẽ diễn ra cách hoạt động đặc sắc mang đậm nét văn hóa của dân tộc Mông vùng cao đông bắc.
 
hoa-tam-giac-mach
Hoa tam giác mạch
Để tham gia tìm hiểu và đến với những địa danh trên, du khách có thể đăng ký tour.
- Tour Hà Giang - Đồng Văn - Lũng Cú khởi hành thứ 6 hàng tuần có giá 2.250.000 vnđ
- Tour Mù Cang Chải khởi hành thứ 6 hàng tuần có giá 1.790.000 vnđ
- Tour Hoàng Su Phì - Xín Mần - Bắc Hà khởi hành thứ 6 hàng tuần có giá 2.250.000 vnđ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.