Lễ hội Yên Tử 2018

Lễ hội Yên Tử được bắt đầu từ ngày mùng 10 tháng giêng cho đến hết tháng 3 âm lịch, tuy nhiên ngay từ những ngày đầu năm mới đã có hàng nghìn lượt khách về đây bái phật cầu may đầu năm. Đặc biệt, trong những năm gần đây, du lịch lễ hội Yên Tử được du khách khắp cả nước lựa chọn vào mọi thời điểm trong năm. Năm nay, lễ hội Yên Tử 2018 dự kiến có  nhiều điểm mới và sẽ thu hút lượng lớn các phật tử và du khách về hành hương.

Thuộc địa phận xã Thượng Yên Công và phường Phương Đông ở phía Tây – Bắc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Các di tích của Yên Tử xưa trải rộng đến cả vùng Ngọa Vân, Hồ Thiên (huyện Đông Triều). Chùa Yên Tử nằm trên Núi Yên Tử thuộc vòng cung Đông Triều, có độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Từ xa xưa, Núi Yên Tử có nhiều tên gọi khác nhau: Tượng Sơn (Núi Voi), Bạch Vân(Núi Mây Trắng), Phù Vân Sơn(Núi Mây Nổi), Linh Sơn (Núi Thiêng) và được biết đến là một trong bốn "Phúc địa linh thiêng" của Giao Châu.

Lễ hội Yên Tử

Hàng năm, Lễ hội Yên Tử luôn thu hút lượng lớn du khách, các tầng lớp nhân dân, du khách thập phương, chúng tăng, ni, phật tử ở trong và ngoài nước về chiêm bái. Ngoài ra,  còn có các Quý đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tỉnh, thành trong cả nước về dự, thắp nén Tâm hương dâng lên lễ Phật, tri ân công Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông, các Tổ Thiền Trúc Lâm, các bậc tiền bối hiền nhân suốt đời phụng đạo, vì nước, vì dân và vãng cảnh Non thiêng, sơn thủy hữu tình. 

Nhằm phục vụ tối đa lượng khách trong và ngoài nước về với lễ hội Yên Tử và hưởng ứng năm du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh, tuyến quốc lộ 18 cũng được bảo trì và nâng cấp để tránh ùn tắc giao thông. Ngoài ra, một tuyến cáp treo mới cũng được xây dựng tại Yên Tử để đáp ứng lượng lớn khách du lịch về với lễ hội Yên Tử 2018

Đến nay, kịch bản cho mùa lễ hội Yên Tử 2018 cũng đã được chốt với các sự kiện như Khai mạc Lễ hội Xuân Yên Tử, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Lễ hội đền, chùa Hang Son, Lễ hội khai xuân chùa Ba Vàng… Trong đó các sự kiện chính dự kiến sẽ được tổ chức tại Khu di tích, danh thắng Yên Tử.

Tham khảo tour lễ hội Yên Tử

HÀ NỘI - CHÙA BA VÀNG - YÊN TỬ - HÀ NỘI

Giá tour: 420.000 vnđ

Liên hệ: 0938 586 168

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.