Lễ hội Tây Thiên

Lễ hội Tây Thiên là một trong những lễ hội lớn ở miền bắc nước ta nói chung và của huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc nói riêng. Lễ hội Tây Thiên được tổ chức vào ngày 15/02 âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ quốc mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu được sắc phong là "Tam Đảo Sơn trụ quốc mẫu tối linh đại vương" đã có công giúp vua Hùng chiêu binh mãi tướng, luyện tập quân sĩ, đánh đuổi quân xâm lược. 

Hiện nay, quần thể khu văn hóa tâm linh lễ hội Tây Thiên được tu bổ, xây dựng về cơ bản đã hoàn thiện, bao gồm các hạng mục công trình Thiện Viện Trúc Lâm, Bảo Bình Tháp, Đền Trình, Đền Cô, Đền Cậu, Đền Thượng, Đền quốc mẫu Tây Thiên...Đặc biệt, công trình dịch vụ phục vụ khách du lịch về du xuân hành hương được ban quản lý xây dựng gồm nhà hàng mục vụ ăn uống cùng với tuyến xe điện, hệ thống cáp treo...

le-hoi-tay-thien

Khách du xuân lễ hội Tây Thiên

Lễ hội Tây Thiên 2018 về cơ bản vẫn giữ nguyên kịch bản những lần tổ chức lễ hội trước, có một số bổ xung không nhiều. Phần lễ tổ chức lễ dâng hương, phần hội tổ chức mở các trò chơi dân gian và một số hoạt động nghệ thuật như hát chèo, hát chầu văn.

Theo dự kiến, lượng khách về với lễ hội Tây Thiên 2018 đông hơn so với năm trước. Các cơ sở lưu trú, nhà hàng đã chuẩn bị cả về số lượng và chất lượng nhằm phục vụ du khách về hành hương. Ban quản lý cũng xiết chặt về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩn, giá cả, chất lượng của nhà hàng. Các dịch vụ bán hàng lưu niệm, dịch vụ vác đồ...được quản lý chặt chẽ nhằm mang lại cho du khách chuyến hành hương tốt nhất.

Đây là một lễ hội lớn của không chỉ miền bắc mà của cả nước ta nên cần giữ gìn bản sắc dân tộc, nét văn hóa tín ngưỡng đặc sắc được truyền từ đời này sang đời khác nhằm tôn giá trị tinh thần của nhân dân. Về với lễ hội Tây Thiên dịp đầu năm, du khách sẽ cảm thấy tin thần thoải mái, vừa kết hợp lễ đầu năm, vừa vãn cảnh, cảm nhận không khí trong lành nơi núi rừng Tam Đảo.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.