Lễ hội Đền Trần

Lễ hội Đền Trần diễn ra từ ngày 15/8 cho đến ngày 20/8 hàng năm nằm tưởng nhớ đến công lao của các vị vua và quan đời nhà Trần đã có công giữ nước, mang lại cho nhân dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Cũng từ lễ hội Đền Trần, dân gian có câu tháng tám giỗ cha, tháng ba giỗ mẹ tức tháng tám thờ cha là các vị vua nhà Trần và tháng 3 thờ mẫu. Thường những năm chẵn lễ hội được mở to hơn những năm lẻ. Tuy nhiên, vào các dịp lễ hội đầu năm, du khách thập phương về với đền Trần rất đông nhằm chiêm bái, cầu may.

le-hoi-den-tran

Lễ hội Đền Trần

Theo dự kiến, lễ hội Đền Trần 2018 sẽ thu hút một lượng lớn du khách đông hơn so với năm trước về du xuân. Ban tổ chức lễ hội đã chuẩn bị khá chu đáp nhằm đáp ứng tôi đa nhu cầu đi lễ hội của khách du lịch. 

Hàng năm, nghi lễ trong lễ hội Đền Trần được cử hàng rất trang nghiêm. Phần lễ diễn ra hoạt động rước lễ từ các đình, đền xung quanh về với đền Trần. Lễ dâng hương có 14 cô gái đồng trinh đội 14 mâm lễ hoa, quả đi vào dâng lễ tại 14 ngai vua. Nghi lễ tái hiện lại cung cách triều đình ngày xưa.

Phần hội trong lễ hội Đền Trần diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, trò chơi dân gian như chọi gà, đấu vật, múa võ, đánh cờ...Chính những hoạt động mang tính văn hóa dân gian đặc sắc này thu hút du khách thập phương và nhân dân trong vùng.

Lễ hội Đền Trần là một trong những lễ hội lớn ở nước ta nhằm nhớ lại công ơn, nhớ về cội nguồn của dân tộc./

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.