Lễ hội Chùa Hương

Là một trong những lễ hội lớn ở miền bắc, lễ hội Chùa Hương khai hội từ mùng 6 tháng giêng âm lịch và kéo dài cho hết tháng ba âm lịch. Lễ hội diễn ra tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Vào đầu năm mới, hàng ngày có hàng vạn du khách thập phương về đây chiêm bái, lễ phật đầu năm cầu may. 

Đi lễ hội Chùa Hương, du khách không chỉ được lễ bái cầu may mà còn được vãn cảnh Chùa Hương, một thắng cảnh đẹp. Trước khi vào Đền, Chùa, du khách trải qua hình thức đi thuyền trên dòng Suối Yến quanh co qua những thửa ruộng lúa bai bên bờ. Chính vì điều này mà càng làm hấp dẫn nhiều du khách thập phương về với hội Chùa Hương. Hình ảnh con đò nhỏ len lỏi trên dòng suối gắn liền với thắng cảnh Chùa Hương từ bao năm.

le-hoi-chua-huong

Lễ hội chùa Hương

Trước khi vào với Chùa Hương, du khách thắp hương tại Đền Trình sau đó tiếp tục đi thuyền vào bến Thiên Trù. Tại đây, các dịch vụ mở ra khá đông đúc nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của khách du xuân. 

Được sự đầu tư của ban quản lý, hiện nay du khách đỡ vất vả hơn bởi tuyến cáp treo hiện đại. Từ trên cabin, du khách phóng tầm mắt nhìn trọn vẹn thắng cảnh hương sơn Chùa Hương. Vào dịp lễ hội chùa Hương, do số lượng du khách về đây quá đông nên cũng có thời điểm cáp treo quá tải. 

Theo quan niệm của các phật tử, thường đi Chùa Hương ba năm liên tiếp nên lượng khách về đây năm nào cũng đông đúc. Hàng vạn người lên xuống tấp nập, chiêm bái, leo núi trong những tiếng cười đầy niềm vui đầu xuân. Lễ hội Chùa Hương 2018  năm nay được dự kiến đông hơn so với năm trước bởi các dịch vụ được quản lý chặt chẽ, số lượng thuyền tăng đáp ứng được nhiều du khách hơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.