Lễ hội chùa Bái Đính 2018

Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức đón khách dâng hương từ chiều mùng 1 tết và được khai mạc vào ngày mùng 6 âm lịch, kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch. Cũng như những lễ hội lớn khác ở nước ta, lễ hội chùa Bái Đính được chi làm hai phần, phần lễ và phần hội.
 
Trong phần lễ bao gồm các nghi thức thắp hương thời phật tưởng nhớ đến công đức của thánh Nguyễn Minh Không, lễ tế thần Cao Sơn và lễ mẫu thượng ngàn. Lễ hội chùa Bái Đính bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu mang bài vị của thánh Minh Không, thần Cao Sơn và mẫu Thượng Ngàn từ chùa cổ cách đó khoảng 2km ra chùa mới. 
Phần hội của lễ hội chùa Bái Đính bao gồm các hoạt động vui chơi, các trò chơi dân gian, hát chèo...
 
Theo dự kiến của ban quản lý, mùa lễ hội chùa Bái Đính 2018 năm nay sẽ thu hút lượng lớn du khách về du xuân do các ông trình đã hoàn thành, hệ thống xe điện phục vụ khách du khách và các cơ sở dịch vụ được quản lý chặt chẽ.
Với ưu thế về các điểm du lịch, Ninh Bình không chỉ có chùa Bái Đính và hệ thống đền chùa mà còn có các khu du lịch sinh thái như Tràng An, Tam Cốc, Bích Động, khoáng nóng Kênh Gà...Cùng với nhiều đặc sản cơm cháy, thịt dê, du lịch Ninh Bình luôn đón lượng lớn khách về tham quan và nghỉ dưỡng.
Thường được kết hợp với khu du lịch Tràng An, lễ hội Chùa Bái Đính càng hấp dẫn khách du lịch hơn bởi tính đa dạng về sản phẩm, lịch trình cũng như điểm tham quan.
Để tham gia lễ hội chùa Bái Đính, du khách có thể tham khảo lịch trình tour tham quan Chùa Bái Đính như sau:
06h00: Xe ô tô đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Bái Đính, trên đường đi dừng chân nghỉ ngơi, ăn sáng tại Hà Nam với đặc sản bún cá rô.
09h00: Đến Chùa Bái Đính, du khách đi xe điện vào lễ tại các ngôi chùa, chính điện.. Thưởng ngoạn cảnh đẹp của quần thể chùa Bái Đính
11h30: Xe đưa du khách đi ăn trưa tại nhà hàng
Chiều: đoàn tham quan khu du lịch Tràng An, một thắng cảnh đẹp bậc nhất của tỉnh Ninh Bình. Du khách đi trên thuyền tre luồn qua các hang động đẹp đến tuyệt diệu. Quý khách có cơ hội chiêm ngưỡng những hang động như hang rượu, hang Ao Trai, hang Vồng...Cùng nghe những người chèo thuyền kể về những câu chuyện hay gắn liền với thắng cảnh Ninh Bình.
16h00: Thuyền cập bến, quý khách lên xe khởi hành về Hà Nội. 19h30: Đoàn về đến điểm đón ban đầu, kết thúc chuyến đi
GIÁ TOUR THAM KHẢO: 590.000 VNĐ/ KHÁCH
(Áp dụng cho đoàn 40 khách)
Dịch vụ bao gồm trong tour:
- Xe ô tô đưa đón theo lịch trình 
- Ăn trưa đặc sản Ninh Bình
- Vé thắng cảnh Tràng An
- Nước uống trên xe
- Bảo hiểm du lịch
- Hướng dẫn viên suốt tuyến và tại điểm
- Xe điện khứ hồi
 
Dịch vụ không bao gồm:
- Thuế VAT
- Đồ uống trong bữa ăn
Lễ hội Chùa Bái Đính 2018 diễn ra rất nhiều các hoạt động và được mở lớn hơn những năm lẻ. Không chỉ mang nét văn hóa tín ngưỡng của người Việt, mà du xuân đầu năm mang đến cho du khách sự thoải mái, cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, sức khỏe dồi vào và bình an./
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.