Cá suối rán giòn Mộc Châu

Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp như đồi chè, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, Mộc Châu còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản bê chao Mộc Châu, cải mèo... Ngoài ra còn có một món ăn rất giàu protein và thơm ngon ở Mộc Châu đó là cá suối rán giòn.

Cá suối là loại cá rất nhỏ, sống trong những khe suối nước chảy và nấp dưới những phiến đá. Loại cá này không lớn được nhanh và chỉ ăn những rong rêu trên những phiến đá của dòng suối nên thịt rất chắc, dai và thơm. Khi nướng hoặc chế biến chín thịt rất mềm, hơi dai ăn được cả xương.

Món cá suối rán giòn Mộc Châu

Vào mùa mưa, đồng bào dân tộc tại Mộc Châu đi đánh bắt cá suối rất nhiều, họ dùng những chiếc đó, lưới hay đi câu. Có những con cá suối to hơn ngón tay cái nhưng cũng có con chỉ bằng đầu đũa, tuy nhiên loại cá này dài và thon. Món cá suối có thể chế biến bằng các món khác nhau như nướng, kho, hấp xả nhưng được yêu thích nhất là rán giòn. Có lẽ bởi loại cá này thịt dai, thơm khi rán giòn ăn bùi và giòn tan cả xương.

Các làm

Sau khi mổ và rửa sạch cá đem ướp với gia vị như bột canh, mỳ chính, ớt tươi thái nhỉ, hạt mắc khén dã nhỏ, sả thái nhỏ... Ướp tầm 10 phút để cá ngấm gia vị.

Cho dầu vào chảo nấu nóng già rồi đổ cá vào rán. Lưu ý với loại cá suối nhỏ rất nhanh chín nên rán chỉ khoảng 2 đến 3 phút là cá ngả màu vàng và chín thơm ngon. Dầu càng nóng thì cá càng giòn. Múc cá ra ăn nóng với rau sống. Loại cá suối rán giòn có thể chấm với nước mắm, tương gường hoặc chẳm chéo.

Có thể nói món cá suối là món ăn dân dã và đời thường của bà con dân tộc vùng cao tây bắc đặc biệt là Mộc Châu - Sơn La, tuy nhiên với nhiều du khách phương xa tới thì đây quả là món ăn đặc sản. Vị các thơm, bùi, ngậy ăn kèm với các loại rau sống tươi xanh tại Mộc Châu luôn mang lại cho du khách cảm giác ngon miệng khó quên./

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu
HÀ NỘI - MỘC CHÂU - HÀ NỘI
Khởi hành 2 ngày 1 đêm
Khởi hành 2/9 và thứ 7 hàng tuần
Giá tour 1.550.000 vnđ
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.